HẠT VÀ NGŨ CỐC NẢY MẦM CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?

Hạt và các loại ngũ cốc đang dần được ưa chuộng và trở thành một trong những thực phẩm yêu thích đối với những người đam mê sức k h o ẻ và hướng tới cuộc sống lành mạnh, tích cực.
Hạt là một phần không thể thiếu trong plant-based f ood (thức ăn dựa trên nền thực vật), đặc biệt các loại ngũ cốc nảy mầm và các loại đậu được khẳng định là có nhiều chất d inh d ưỡng hơn và dễ tiêu hóa hơn so với các hạt chưa nảy mầm. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng hạt nảy mầm có thể b.ảo v ệ c.ơ th.ể chống lại một số loại b.ệnh và h.ỗ tr.ợ gi.ảm c.ân.
🌱 Hạt – Ngũ cốc nảy mầm là gì?
Nảy mầm – mọc mầm là một cách dùng phổ biến để tăng khả năng t.iêu h.oá và tăng giá trị d.inh d.ưỡng của hạt *.
Để hạt nảy mầm, thường hạt phải được ngâm trong nước 24 giờ, sau đó để ráo, rửa sạch và ủ trong vài ngày.
Hạt nảy mầm có thể được nấu chín làm s.ữa hạt, thêm vào các món ăn hoặc sấy chín làm trà (như trà mầm ngũ cốc Nafovi của mình) hoặc sấy khô và nghiền thành bột để sử dụng trong các món nướng.
Hạt nảy mầm cũng có thể sử dụng trong các sản phẩm như bánh mỳ, khoai tây chiên, mỳ ống và vỏ bánh pizza.
☘ ☘ ☘Hạt mầm được ưa chuộng là do quá trình nảy mầm đã làm tăng nồng độ của một số chất d.inh d.ưỡng, giảm hàm l.ượng chất kháng d.inh d.ưỡng và cung cấp nhiều lợi ích s.ức kh.oẻ khác.
🌱Tăng hàm l.ượng chất d.inh d.ưỡng và khả năng tiêu h.oá so với ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu thường giàu chất xơ, vitamin B và các khoáng chất quan trọng bao gồm sắt, kẽm và magiê. Chúng cũng chứa một l.ượng protein tốt, cần thiết cho sự t.ăng tr.ưởng, phát triển, hỗ trợ chức năng m.iễn d.ịch và s.ức kh.ỏe tổng thể.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nảy mầm hạt có thể làm tăng hơn nữa hàm lượng d.inh d.ưỡng của các loại đậu và ngũ cốc. Trên thực tế, mầm hạt đã được chứng minh là có thể tăng cường thành phần axit amin của thực phẩm, tăng nồng độ protein của chúng và cải thiện chất l ượng cũng như sự sẵn có của vitamin và khoáng chất.
Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy cowpeas (hay còn có tên khác là black-eyes peas, mình gọi là đậu trắng mắt đen) nảy mầm mang lại nhiều vitamin C gấp từ 4–38 lần và l.ượng protein nhiều hơn 9–12%. Tỷ lệ tiêu hóa protein trong đậu trắng cũng được cải thiện lên đến 20%.
Một nghiên cứu khác cho thấy kiều mạch nảy mầm làm tăng cả giá trị d.inh d.ưỡng và lượng chất chống oxy hóa chống lại b.ệnh t.ật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo